Reset canon G1010-G2010-G3010 báo lỗi 5B00

Canon-g1000-bao-loi-5b00.jpg

Reset canon G1010-G2010-G3010 báo lỗi 5B00

Hầu hết các dòng máy in phun của Canon là khi sử dụng một thời gian máy in đạt tới một số lượng trang in nhất định mà hãng cài đặt trong chip của máy in. Thông thường khoảng trên 5 nghìn bản in thì máy in sẽ báo lỗi tràn mực thải hay còn gọi là “hết đát”.

may-tinh-bao-loi-5b00

Máy tính báo lỗi 5B00

Thế nào là tràn mực thải?

Do cấu tạo của tất cả các loại máy in phun là sử dụng mực dạng nước, do đó để đảm bảo mực lúc nào cũng ra đều không bị tắc trong quá trình sử dụng. Mỗi lần khởi động máy in, máy sẽ tự động tiến hành hút một lượng mực thải ra ngoài để đảm bảo đầu in luôn sạch sẽ lên mực đều và không bị tắc ở đầu in do mực bị khô lúc máy in không hoạt động.

Cứ mỗi lần khởi động như vậy máy sẽ bơm lượng mực thừa ra bộ hộp chứa mực thải, lúc nào bộ thấm mực thải đầy theo tính toán mà nhà sản xuất cài cho máy in thì máy sẽ cảnh báo lỗi 5B00  lúc này khay chứa mực thải đã đầy. Do đó bạn sẽ không thể tiếp tục in ấn hay làm gì cả cho tới khi máy in được Reset bộ đếm mực thải

Trường hợp máy in bị tắc đầu in bạn thực hiện thao tác lệnh clean thì mực thải sẽ ra nhiều hơn nữa và máy cũng sẽ nhanh báo bị tràn mực thải hơn (hay còn gọi là lỗi 5B00)

klhay-xop-chua-muc-thai

Khay chứa mực thải máy in

Dấu hiệu để biết máy in Canon G1000-G2000-G3000 báo lỗi 5B00

  • Máy sẽ báo lỗi trên màn hình máy tính là 5B00 với dòng lệnh “Support Code : 5B00 A printer error has occurred. See the manual and contact the service center. Because the ink may leak out. do not tilt the printer when moving it“.
  • Trên máy in thì máy sẽ nháy đèn nguồn màu xanh và đèn cam nháy luân phiên nhau 7 lần.

Canon-G1010-G2010-G3010-bao-loi-5b00

Cần làm gì khi Canon G1010-G2010-G3010 báo lỗi 5B00

Theo nhà sản xuất lúc máy tràn mực thải là “hết đát” cần phải thay máy in mới theo chu kỳ của máy mà nhà sản xuất đặt ra là không sử dụng được nữa.

Nhưng với người dùng chúng ta thấy máy vẫn còn có thể sửa dụng được bỏ đi để mua máy mới thì chi phí cao. Phucanprinter sẽ đưa ra cho các bạn các phương án xử lý vấn đề hết đát của máy in, để tận dụng lại máy in của mình mà chi phí thấp hơn nhiều so với mua máy mới.

Cách 1: Thay IC EEPROM

Thay ic bộ đếm, trên mỗi máy in sẽ có một con ic (IC EEPROM) xử lý bộ đếm số lượng trang in và mực thải các bạn có thể thay thế con ic đấy là được, cách náy khá phức tạp phải cần đến người có chuyên môn mới làm được.

ic-tran-muc--thai

Thay IC EPPROM

Cách 2: Reset tràn mực thải bằng phần mềm.

Cách này đơn giản hơn và tiết kiệm chi phí hơn chỉ cần cài phần mềm mua key rồi reset là được, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *