HƯỚNG DẪN ĐỔ MỰC MÁY IN CANON, HP

Sua-may-in-tai-nam-tu-liem.png

HƯỚNG DẪN ĐỔ MỰC MÁY IN CANON, HP

Máy in được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì sự thuận tiện mà nó đem lại trong in ấn văn phòng cũng như gia đình. Trong quá trình sử dụng máy in, hết mực là việc thường xuyên xảy ra với người sử dụng máy in, sau đây đổ mực máy in IT VIỆT sẽ hướng dẫn các bạn cách đổ mực một số loại cartridge (hộp mực) thông dụng mà chúng ta hay gặp.

1. Hướng dẫn đổ mực máy in cartridge 35A nhỏ sử dụng mực siêu mịn chuyên dùng cho máy in HP LaserJet P1102, M225dn, Canon 3100, 6030, 6200…

HƯỚNG DẪN ĐỔ MỰC MÁY IN CANON, HP 3

 Bước 1: Sử dụng tua vít tháo ốc bên phía bánh răng, và gỡ nắp ốp bảo vệ bánh răng trống để gọn vào 1 bên. Khi tháo lưu ý dòng hộp mực này có một lò xo bật ngay bên tai ốp bảo vệ trống và các bạn cần tháo cái này ra trước.

HƯỚNG DẪN ĐỔ MỰC MÁY IN CANON, HP 4

Bước 2: Cầm hộp mực hướng đầu bánh răng về phía mình và ngửa mặt trống lên trên để tránh trào mực cũ và mực thải rơi ra ngoài. Tay trái cầm phía bên trống và tay phải cầm phía hộp mực mở nhẹ và kéo từ từ tay phải về phía sau là bạn đã có thể tách riêng 2 bộ phận khay chứa mực thải (bao gồm trống, trục cao su) và khay chứa mực (bao gồm trục từ).

 

Bước 3: Tiến hành tháo vít mặt không có bánh răng và nhấc trục từ ra, sử dụng khăn mềm vệ sinh trục từ và đổ mực vào khay chứa mực. ( dòng cartridge nhỏ 35A khá kén mực cho nên các bạn có thể đổ hết mực cũ còn thừa trong hộp ).

 

Bước 4: Sau khi đổ mực và lắp lại trục từ, các bạn tiến hành tháo trống, trục cao su và gạt mực thải để vệ sinh cũng như đổ bỏ mực thải đi. Lưu ý không nên cầm trực tiếp vào trống và trục cao su, vệ sinh nhẹ nhàng vì nếu như 2 thiết bị này dễ xước và dính bẩn.

Bước 5: Tiến hành lắp hộp mực lại như cũ và bắt đầu sử dụng. Lưu ý sau khi đổ mực các bạn nên vệ sinh bên ngoài hộp mực cho sạch và quay đều trống trước khi lắp vào máy rồi test thử bản in.

2. Hướng dẫn đổ mực máy in cartridge 12A chuyên dùng cho máy in HP LaserJet 1200, Canon 2900, 3300, M251dw

Trước khi đổ mực, các bạn cần kiểm tra cấu tạo cũng như loại cartridge để có cách tháo hộp mực hợp lý và ở đây phucanprinter sẽ hướng dẫn qua ví dụ là hộp mực máy in Canon 2900 với cartridge 12A.

 

Bước 1: Sử dụng tua vít để vặn 2 con ốc ở bánh răng trống ra như cartridge 35.

Bước 2: Dùng tay kéo nhẹ phần nắp che, bạn sẽ thấy 1 chốt nhỏ màu trắng bằng inox, ở đầu bên kia cũng sẽ có một chốt giống vậy. Lúc này, dùng kìm nhọn hoặc tua vít 2 cạnh để kéo 2 chốt này ra. Còn đối với những hộp mực được đổ lần đầu tiên, chốt này sẽ rất cứng, thụt sâu và khó rút. Vì thế, bạn cần thực hiện những bước nhỏ sau: tháo ốc ở 2 đầu trống – tháo lò xo kết nối 2 mảnh – gỡ miếng ốp – gỡ trống ra – gỡ trục cao su – đẩy chốt từ phía bên trong ra bằng tua vít đầu nhọn. Sau khi đẩy, chốt sẽ dễ kéo ra hơn rất nhiều.

 

Bước 3: Sau khi đổ mực và lắp lại trục từ, các bạn tiến hành tháo trống, trục cao su và gạt mực thải để vệ sinh cũng như đổ mực thải đi. Lưu ý không nên cầm trực tiếp vào trống và trục cao su, vệ sinh nhẹ nhàng vì nếu như 2 thiết bị này dễ xước và dính bẩn (Lưu ý: phần mực thừa này thường lẫn cặn, xơ giấy nên không được tái sử dụng phần mực này vì có thể làm hỏng máy in).

Bước 4:Tương tự phần khay mực in, các bạn tháo nắp đậy mực ở cạnh bên hộp mực rồi đổ mực vào. Ngoài ra các bạn cũng có thể tháo trục từ và gạt nhỏ ra để vệ sinh. Kiểm tra tình trang linh kiện xem nếu linh kiện nào xuống cấp thì nên thay.

Chú ý: trước khi đổ mực các bạn lắc đều chai mực, mở nắp chai mực gắn phễu đổ mực vào – vặn ốc để mở ốp của phần chứa mực in – mở nắp đổ mực ra – đổ mực vào. sau đó lắp lại như ban đâu.

Bước 5: Tiến hành lắp hộp mực lại như cũ và bắt đầu sử dụng. Lưu ý sau khi đổ mực các bạn nên vệ sinh bên ngoài hộp mực cho sạch và quay đều trống trước khi lắp vào máy rồi test thử bản in.

Trên đây là  bài viết cơ bản hướng dẫn cách đổ mực máy in mà đổ mực máy in IT VIỆT muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với hướng dẫn này các bạn có thể tự mua mực và đổ mực cho máy in tại nhà nhằm tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *