Đổ mực bao nhiêu lần thì phải thay hộp mực

Hop-muc-26a.jpg

Chia sẻ

Đổ mực bao nhiêu lần thì phải thay hộp mực

 

Trong quá trình sử dụng máy in, không ít bạn cũng đã từng thắc mắc là đổ mực bao nhiêu lần thì phải thay hộp mực.

Vậy hôm nay IT VIỆT Printer chúng tôi sẽ trả lời cho các bạn biết đổ mực bao nhiêu lần thì nên thay hộp mực, với nguyên nhân tại sao lại như vậy.

do-muc-may-lan-thi-thay-hop-muc

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì mỗi hộp mực trung bình 5 lần đổ mực là nên thay hộp mực.

Tại sao lại như vậy: Nếu các bạn đổ đến lần mực thứ 5 thì hầu như các linh kiện hộp mực của các bạn đã bị kém gây ra bản in bị mờ, bị bẩn hoặc xạm nền, dẫn đến bản in không đảm bảo.

Nguyên nhân nữa là với nhiều lần đổ mực như vậy sẽ không tránh được tình trạng hộp mực kém gây rơi rớt mực ra máy in làm hỏng các linh kiện khác của máy in.

Thường thì các linh kiện như trống máy in qua 3 lần đổ mực đã bị kém cần phải thay thế rồi nên sang lần đổ mực thứ 5 thì gần như linh kiện bị hỏng hết nên việc thay hộp mực là điều tất yếu.

do-muc-may-lan-thi-thay-hop-muc

Máy in hỏng trống sau 3 lần đổ mực

Hộp mực máy in trên thị trường có 2 loại chủ yếu là loại hộp mực sử dụng mực có từ và loại hộp mực sử dụng mực không từ.

1. Hộp mực sử dụng mực có từ tính

 

Hộp mực sử dụng mực có từ tính thường dùng cho các dòng máy in Canon, Hp, Samsung loại mực này lúc sử dụng nó sẽ bám vào các linh kiện gây ra xước trống và trục từ, gạt mực đãn đến máy in có nhiều mực thải dẫn đến hộp mực hỏng.

2. Hộp mực sử dụng mực không từ

 

Hộp mực sử dụng mực không từ thường dùng cho các máy in như Brother, Samsung, Ricoh…loại mực này lúc sử dụng sẽ không có mực thải vì mỗi hộp mực sẽ tách ra 2 bộ phận cụm trống và cụm mực nên ít hỏng trống hơn mực có từ, nhưng mực loại này sẽ bám vào gạt máy in gây xước trục từ và hỏng gạt dẫn đến hỏng cụm mực, với trường hợp này thì chỉ cần thay cụm mực là được.

Sau bài viết này chúng tôi đã giải thích được lý do cho các bạn bao nhiêu lần đổ mực thì phải thay hộp mực. Hi vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu được nguyên nhân để đảm bảo máy in của mình lúc nào cũng hoạt động trơn chu nhất.

Xem thêm bài: tại sao đổ mực lần đầu phải thay trống

Nguyên nhân bản in bị đen toàn trang

Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ Hotline 0795.68.92.68 hoặc 0795.68.92.68 để được hỗ trợ 24/7.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *