Bạn đã biết hết tác dụng của con lăn chuột (Mouse)?

Con-lan-chuot.jpg

con-lan-chuot-1

M0use hay còn gọi là chuột máy tính chắc hẳn đã quá quen thuộc với các bạn rồi đúng không? Nó là thiết bị giúp bạn điều khiển máy tính nhanh và dễ dàng nhất.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khai thác hết tác dụng của nó, và ở bài viết này chủ đề chính mà mình muốn nói tới đó là con lăn chuột (nút cuận chuột hay chuột giữa).

Ngoài tính năng chính của con lăn chuột mà mọi người vẫn sử dụng đó là để kéo, cuận trang ra thì ngoài ra con lăn chuột có một số tính năng rất hay mà mọi người ít biết tới. Hôm nay, blogchiasekienthuc.com sẽ giúp bật mí cho bạn về những tính năng rất tuyệt vời và hữu ích này.

Mục Lục Nội Dung

  • #1. Tác dụng của con lăn chuột trên Windows
  • #2. Sử dụng con lăn trên trình duyệt web
  • #3. Sử dụng trên Linux

#1. Tác dụng của con lăn chuột trên Windows

+ Mở nhanh cửa sổ mới của ứng dụng trên thanh Taskbar: Như ví dụ ở hình dưới, chỉ cần bạn nhấn chuột giữa (con lăn chuột) thì sẽ mở ra một ra một của sổ trình duyệt Chrome mới.

con-lan-chuot

+ Đóng ứng dụng ở thanh Taskbar: Cách thực hiện rất đơn giản, bạn rê chuột lên icon của ứng dụng đang mở ở dưới thanh Taskbar, sau đó đợi đến khi nó xuất hiện ảnh thumbnail (như hình bên dưới) của ứng dụng đó => rồi nhấn chuột giữa một cái để đóng cửa sổ bạn muốn.

con-lan-chuot

+ Kích hoạt tính năng tư động đọc văn bản trong Word, trình duyệt web… dễ dàng: Để làm được việc này bạn chỉ cần nhấn chuột giữa lên văn bản mà bạn muốn nó tự cuộn.

Sau đó đưa chuột lên trên thì nó sẽ cuận văn bản lên trên, đưa xuống dưới thì nó sẽ cuận xuống dưới. Chắc tính năng này các bạn cũng đã sử dụng qua rồi đúng không 😀

con-lan-chuot-4

#2. Sử dụng con lăn trên trình duyệt web

Bài viết nên xem:

  • Tổng hợp các phím tắt trong FireFox mà bạn nên sử dụng
  • Tổng hợp các phím tắt của Google Chrome bạn nên sử dụng

Các bạn có thể áp dụng cho các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome, FireFox, IE.. và mình thấy sử dụng chuột giữa này rất tiện lợi và nhanh chóng.

  1. Đóng Tab nhanh: Rê con trỏ chuột đến thanh Tab mà bạn muốn tắt sau đó bấm vào con lăn chuột một cái.
  2. Mở đường link trong Tab mới: Đưa con trỏ chuột vào đường link muốn mở sau đó bấm chuột giữa.
  3. Kích hoạt tính năng tự cuộn trang bằng cách click nút cuộn khi con trỏ đang ở trên trang đó.
  4. Mở tất cả các link đã lưu trong bookmark bar: Click chuột giữa vào bookmark bạn muốn mở, tất cả những đường link trong đó sẽ được mở.

con-lan-chuot-5

#3. Sử dụng trên Linux

Trên hệ điều hành Linux, tác dụng của con lăn chuột rất được ưa thích đó là khi bạn click vào chuột giữa trong 1 textbox thì bạn có thể dán text từ clipboard. Tính năng này có tác dụng với bất kì ứng dụng nào và nó cực kì tiện lợi.

Đó là những tính năng mình thấy rất hay của con lăn chuột mà bạn nên biết để có thể sử dụng windows được linh hoạt hơn.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, nếu như bạn biết thêm tính năng nào khác của con lăn chuột thì comment phía bên dưới mình bổ sung thêm cho bài viết đầy đủ hơn nhé. Thanks!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 2 lượt đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *